sevenspikes.themes.common.filters
Close

Đồng hồ đo tốc độ động cơ và đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát

 

Đồng hồ nhiệt độ nước làm mát động cơ có ý nghĩa gì?

Em xem trên bảng đồng hồ lái của nhiều xe thấy đều có đồng hồ nhiệt độ nước làm mát động cơ nhưng chưa hiểu nó có ý nghĩa như thế nào và hoạt động ra sao. Nếu nhiệt độ cao quá thì xe sẽ như thế nào và phải xử lý ra sao?

 

Đồng hồ đo vòng tua máy và nhiệt độ động cơ

Đồng hồ đo vòng tua máy và nhiệt độ động cơ

Trả lời từ Toyota Tân Cảng

Xin chào bác, đồng hồ nhiệt độ nước làm mát động cơ có ý nghĩa quan trọng và nằm ở vị trí dễ quan sát trên bảng đồng hồ lái của xe. Giúp cảnh báo tình trạng của nhiệt độ nước làm mát trên xe.

Trong xe ô tô đồng hồ đo tốc độ động cơ và đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát quan trọng thế nào?

Hai động hồ này có tầm quan trọng đặc biệt vì các thông số sẽ báo cho bạn biết về sự hoạt động có bình thường hay không bình thường của động cơ.

- Đồng hồ đo tốc độ động cơ thể hiện tốc độ quay của động cơ, tính theo vòng/phút. Khi chạy ở tốc độ không tải (buông chân ga), đồng hồ chỉ tốc độ động cơ từ 500 – 650 vòng/phút cho động cơ dầu, 750 – 850 vòng/phút cho động cơ xăng. Khi xe chạy trong dải tốc đô từ 30-100km/h, tùy từng loại xe mà đồng hồ đo tốc độ động cơ từ 1.200 – 2.500 vòng/phút. Nếu xe chạy ở tốc độ thấp, đường bằng phẳng, chân ga ổn định mà kim đồ hồ chỉ ở vòng tua quá cao thì có thể có vấn đề với động cơ.

 

Đồng hồ đo vòng tua máy và nhiệt độ động cơ

 

- Đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát cũng rất quan trọng, khi chiếc xe hoạt động bình thường thì kim chỉ nhiệt độ thường nằm ở mức trung bình, tức là giữa chữ C (Cool) và chữ H (Hot). Nếu vượt quá mức trung bình nghĩa là động cơ bị nóng, cần xem xét nguyên nhân do đâu. Trước tiên cần kiểm tra nước làm mát và xem đường dẫn nước làm mát có bị rò rỉ hay không? Cần nhanh chóng đưa xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota để kiểm tra/chẩn đoán.

Toyota Fortuner Xe Mới
Kiến thức xe ô tô
Toyota Innova Xe Mới
Toyota Camry Xe Mới
Khuyến Mãi Xe Toyota
Toyota Corolla Altis Xe Mới
Toyota Wigo Xe Mới
Toyota Rush Xe Mới
Toyota Vios Xe Mới
Toyota Avanza Xe Mới
So sánh đánh giá xe Toyota
Tư Vấn Mua Ô Tô
Toyota Yaris Xe Mới
Toyota Hilux Xe Mới
Toyota Harrier Xe Mới
Xe Toyota Cũ
Mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp
Xe Toyota Corolla Cross
Thị trường Ô tô
Tin tức mới