sevenspikes.themes.common.filters
Close

Hướng dẫn vệ sinh xe Toyota Vios 2020

Khi vệ sinh xe Toyota Vios 2020, nhiều người chỉ chú ý đến vấn đề nội ngoại thất mà không quan tâm đến khoang động cơ được lắp đặt ở bên dưới nắp ca pô. Trong khi đó, đây lại là bội phận dễ bị bám bẩn, gỉ sét, dính dầu mỡ nhiều hơn cả, chỉ sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng thoát nhiệt kém, động cơ vận hành không được hiệu quả như ban đầu.

 

 

Vệ sinh khoang động cơ và những điều cần biết. Hiện nay, có khá nhiều điểm vệ sinh khoang máy và rửa động cơ xe hơi. Ngoài nước sạch thì họ còn sử dụng loại hóa chất chuyên dụng, điển hình là Sonax. Nhờ loại hóa chất này mà ngăn chặn được tình trạng ăn mòn cũng như bảo vệ được các chi tiết ở trong hệ thống tránh tác động lão hóa theo thời gian. Bên cạnh đó, hóa chất Sonax còn góp phần ngăn chặn chuột, côn trùng không tấn công vào bên trong quấy phá chi tiết, thiết bị. Do vậy, khi vệ sinh khoang máy xe Toyota Vios tại nhà bạn có thể sử dụng loại hóa chất chăm sóc này, làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí cho mình. Chỉ cần lựa chọn bộ dụng cụ rửa xe chuyên dụng là mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

 

 

Quy trình rửa khoang động cơ ô tô Toyota Vios 2020 đúng cách

Bước 1:  Mở nắp ca pô xe Vios 2020 và chống nắp lên. Chờ đến khi nào động cơ nguội hẳn thì mới bắt đầu tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Dùng vật dụng để che chắn cẩn thận các bộ phận trong hệ thống động cơ xe Toyota Vios chẳng hạn như hộp đen, bình ắc quy, cổ hút gió…Nếu như cổ hút gió bị hở thì bạn cũng đừng quên nhiệm vụ bịt chặt cổ hút gió lại, có như vậy nước và hóa chất mới không xâm nhập vào bên trong được.

Bước 3: Sử dụng súng áp lực và bắt đầu phun từ bên ngoài vào phía trong. Khi sử dụng dụng cụ này, bạn phải nhớ bắn ở trên cao, không được để sát vì như vậy sẽ gây hại đến các chi tiết ở bên trong động cơ. Ngoài ra, bạn cũng không được bắn trực tiếp vào bên trong hộp đen hay bình ắc quy, bởi làm như vậy có thể động cơ xe Vios 2020 của bạn sẽ bị nguy hiểm và phải tốn tiền sửa chữa.

 

 

Bước 4:  Tiếp tục quy trình vệ sinh khoang máy với việc phun phủ hóa chất đều lên trên bề mặt của khoang máy rồi sau đó mới sử dụng đến bàn chải và miếng mút để lần lượt cọ chà một cách nhẹ nhàng, loại bỏ vết bẩn được bám từ bên ngoài vào bên trong động cơ xe. Tiếp theo, phải làm sạch kỹ lưỡng các chi tiết để hóa chất không lưu lại và khô trên các chi tiết của động cơ, bởi điều đó có thể khiến xe gặp nhiều phiền phức về sau. 

Bước 5: Trong trường hợp có chi tiết trong máy bị dính dầu thì bạn phải mở nắp đậy là miếng nhựa ra để phun nước nhẹ nhàng và làm sạch nó. Còn nếu không bị bám dầu thì chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau sơ qua là được. 

Bước 6:  Lần lượt phun sơ qua một lượt rồi lau đi lau lại nhiều lần đến khi khoang máy của xe xe Vios 2020 được sạch sẽ.

 

 

Bước 7:  Để khoang máy khô hoàn toàn, bạn phải sử dụng đến súng hơi xì. Khi xì, bạn cần phải chú ý đến các bộ phận như máy phát điện, giắc điện, đầu bugi…vì khi dính nước máy sẽ không hoạt động hoặc dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc.

Toyota Fortuner Xe Mới
Kiến thức xe ô tô
Toyota Innova Xe Mới
Toyota Camry Xe Mới
Khuyến Mãi Xe Toyota
Toyota Corolla Altis Xe Mới
Toyota Wigo Xe Mới
Toyota Rush Xe Mới
Toyota Vios Xe Mới
Toyota Avanza Xe Mới
So sánh đánh giá xe Toyota
Tư Vấn Mua Ô Tô
Toyota Yaris Xe Mới
Toyota Hilux Xe Mới
Toyota Harrier Xe Mới
Xe Toyota Cũ
Mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp
Xe Toyota Corolla Cross
Thị trường Ô tô
Tin tức mới