sevenspikes.themes.common.filters
Close

Những điểm cần kiểm tra thật kỹ khi mua xe cũ

Những điểm cần kiểm tra thật kỹ khi mua xe cũ

Xe cũ hiện nay là lựa chọn của rất nhiều người với mức giá rẻ hơn nhiều so với các mẫu xe mới thì xe cũ chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện kinh tế. Tuy nhiên khi mua xe cũ thì bạn phải kiểm tra một cách thật kỹ càng toàn bộ các chi tiết của xe trong đó đặc biệt phải chú ý đến những chi tiết sau đây:

1. Kiểm tra thật kỹ về lốp xe ô tô:

Độ mòn của lốp xe nó phản ảnh đoạn đường mà xe đã đi, trong trường hợp lốp xe đã quá mòn thì buộc bạn phải thay lốp trước khi tiến hành giao dịch

 

Lốp xe ô tô


Lốp xe nó phản ánh quãng đường mà chủ xe đã chạy

2. La zăng

Nếu như độ lệch của la-zăng với phanh lớn còn bu long và ốc vít không còn chắc chắn thì xe đã di chuyển nhiều trên những đoạn đường xấu. La zăng là một bộ phận rất dễ bị hư hỏng chính vì thế mà bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định mua.

 

Lazang ô tô

La zăng là bộ phận rất dễ hư hỏng

3. Khung gầm

Phần khung đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định đến độ bền của xe, chính vì vậy để chắc chắn rằng khung gầm của xe bạn sắp mua chắc chắn thì hãy quan sát xung quanh khu vực xe đậu có nhớt hay dầu bôi trơn bị rỉ ra không, nếu có thì khung gầm xe đã bị hư hỏng.

 


Khung gầm của xe quyết định đến độ bền của xe

4. Ngoại thất

Bạn cần kiểm tra thật kỹ phần đầu xe, dọc thân xe và phần đuôi xe xem có bị trầy xước do va quẹt gì hay không, nếu có bạn nên thương lượng lại với chủ xe về giá bán.

5. Tiếng ồn động cơ

Mở capo xe và tiến hành kiểm tra hệ thống động cơ xem có bị rỉ sét, dính bụi hay thiếu nước làm mát hay không. Sau khi kiểm tra xong thì bạn tiến hành đề máy xe để kiểm tra xe có tiếng ồn hay va đập không nếu có thì đấy chính là dấu hiệu báo động cơ đang gặp sự cố.

6. Kiểm tra độ rung lắc của xe

Việc kiểm tra độ rung lắc của xe thông qua việc lái xe ở các mức tốc độ khác nhau, lái thử ở các mức tốc độ nhanh chậm khác để xem là ở mức nào xe của bạn sẽ bị rung lắc, nếu như xe rung lắc tại mức tốc độ thất thì chứng tỏ xe không còn quá chắc chắn.

7. Hệ thống phanh

Để thử phanh thì bạn chỉ việc điều khiển xe di chuyển sau đó tiến hành đạp phanh từ từ để kiểm tra xem tốc độ có hạ xuống không, sau đó nếu cần thiết bạn có thể tiến hành đạp phanh thật mạnh để kiểm tra xem phanh còn tốt hay không.

 

hệ thống phanh xe ô tô

Hệ thống phanh cần được kiểm tra thật kỹ để đảm bảo an toàn cho xe

Trên đây chính là những điều bạn cần thật sự lưu ý và kiểm tra thật kỹ trước khi mua xe. Kiểm tra thật kỹ để chọn được chiếc xe tốt và ưng ý bạn nhất.

Toyota Fortuner Xe Mới
Kiến thức xe ô tô
Toyota Innova Xe Mới
Toyota Camry Xe Mới
Khuyến Mãi Xe Toyota
Toyota Corolla Altis Xe Mới
Toyota Wigo Xe Mới
Toyota Rush Xe Mới
Toyota Vios Xe Mới
Toyota Avanza Xe Mới
So sánh đánh giá xe Toyota
Tư Vấn Mua Ô Tô
Toyota Yaris Xe Mới
Toyota Hilux Xe Mới
Toyota Harrier Xe Mới
Xe Toyota Cũ
Mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp
Xe Toyota Corolla Cross
Thị trường Ô tô
Tin tức mới