sevenspikes.themes.common.filters
Close

Sử dụng hệ thống điều khiển hành trình – Cruise Control

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống điều khiển hành trình – Cruise Control

Hệ thống điều khiển hành trình (Cruise Control) đã được nhiều hãng xe trang bị trên các mẫu xe mới và được rất nhiều người dùng quan tâm bởi những ưu điểm mà hệ thống này mang lại. Với thao tác cài đặt vô cùng dễ dàng, hệ thống Cruise Control giúp tài xế thoải mái hơn trong việc lái xe nhờ vào khả năng tự động “đạp ga” cho người lái. Khi đó, tài xế hoàn toàn được rảnh rỗi chân phải nên có thể tập trung tối đa vào việc xử lý các tình huống diễn ra trên đường.

Một trong những việc mà các bác tài “ngán ngẩm nhất” là việc “canh” tốc độ giới hạn khi chạy trên đường cao tốc hoặc trên đường quốc lộ ở Việt Nam. Với hệ thống điều khiển hành trình thì các bác tài có thể thiết lập tốc độ giới hạn tối đa trên những đoạn đường mình lưu hành.

 

Cần gạt/phím điều khiển hệ thống hành trình được tích hợp trên vô-lăng

Cách thiết lập giới hạn tốc độ như thế nào?

Hầu hết những xe thiết kế có chức năng “thiết lập”, “bắt đầu lại”, “gia tăng”, “giảm”. Một số xe khác có nút “hủy bỏ”. Thay vào đó có thể đạp chân phanh để ngắt chức năng của hệ thống. Hệ thống hoạt động với bộ điều khiển dễ dàng của người lái xe với nút bấm hay cần gạt trên vô-lăng.

 

 

Trên những dòng xe hạng sang thì chữ LIM dùng để giới hạn tốc độ lái. RES để bật chế độ điều khiển hành trình. Nút gạt lên xuống bên cạnh để điều chỉnh tốc độ hợp lý mà không cần dùng đến chân ga.

Những gì chú ý khi sử dụng Cruise Control?

– Do việc không cần dùng bàn đạp nhiều có thể dẫn tới tai nạn vì người lái xe bị mệt mỏi hoặc thiếu tập trung trên những đoạn đường dài, do đó trong tương lai hệ thống này sẽ phải có thêm chế độ cảnh báo để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

– Trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc lái xe trên đường trơn trượt, xe có thể bị trượt ngang và mất lái. Việc sử dụng Cruise Control khi đạp phanh đột ngột có thể khiến người lái điều khiển xe mất tự chủ.

Xem toyota tân cảng

Toyota Fortuner Xe Mới
Kiến thức xe ô tô
Toyota Innova Xe Mới
Toyota Camry Xe Mới
Khuyến Mãi Xe Toyota
Toyota Corolla Altis Xe Mới
Toyota Wigo Xe Mới
Toyota Rush Xe Mới
Toyota Vios Xe Mới
Toyota Avanza Xe Mới
So sánh đánh giá xe Toyota
Tư Vấn Mua Ô Tô
Toyota Yaris Xe Mới
Toyota Hilux Xe Mới
Toyota Harrier Xe Mới
Xe Toyota Cũ
Mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp
Xe Toyota Corolla Cross
Thị trường Ô tô
Tin tức mới