sevenspikes.themes.common.filters
Close

Tầm quan trọng của bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm xe cơ giới là bảo hiểm dành cho xe ô tô, xe tải, xe máy và các phương tiện giao thông đường bộ khác. Đây được xem là sự bảo vệ về mặt tài chính khỏi các thiệt hại về thể chất hoặc thương tật do tai nạn giao thông gây ra và các trách nhiệm pháp lý có thể phát sinh từ đó.

Xem Toyota Tân Cảng

Trong quá trình tham gia giao thông, luôn có những rủi ro ngoài tầm kiểm soát khiến chủ phương tiện phải bận tâm lo lắng:

– Cơ sở hạ tầng kém tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.
– Xe dễ gặp tai nạn hoặc hư hỏng khi mưa bão
– Mật độ giao thông dày đặc kèm ý thức tham gia giao thông chưa cao dễ gây ra va chạm

Bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc thuộc loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (bên bị gây tai nạn). Mục đích chính của sản phẩm bảo hiểm này dùng để khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ.

 

 

Bảo hiểm xe bắt buộc có 3 quyền lợi đi kèm:

Thay chủ xe chịu trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba

Bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc hướng đến việc giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba. Trong các trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người điều khiển xe mô tô, xe máy có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe. Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành việc chi trả phần trách nhiệm dân sự này.

Mặt khác, những thiệt hại về xe và thân thể của chính bản thân chủ phương tiện gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm.

Bồi thường cho bên thứ ba dù có lỗi hay không

 

 

 

Với bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc, tất cả thiệt hại về thân thể của bên thứ ba đều được công ty bảo hiểm bồi thường dù nạn nhân có lỗi hay không.

Về phương tiện, bên bảo hiểm cần phải căn cứ vào tính chất của tai nạn để xem xét bồi thường cho bên thứ ba. Xe đi đúng luật sẽ nhận được chi trả và ngược lại, sai luật sẽ không được bồi thường. Nếu là lỗi hỗn hợp, việc bồi thường sẽ  dựa theo kết luận của cảnh sát giao thông.

Các trường hợp loại trừ

Bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc TNDS sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp sau: Hành động cố ý của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại; Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy; Lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp; Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn; Chiến tranh, khủng bố, động đất; Thiệt hại đối với vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm cho xe cơ giới, cho những người ngồi trên xe và hàng hóa được vận chuyển trên xe từ lâu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của người dân.

 

 

Quy định về mức giá, phí mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Quy định về mức giá, phí mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, hiện nay thì bảo hiểm thân vỏ xe ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều tin dùng. Chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng này thường tốn kém rất nhiều nếu như có xảy ra các sự cố, việc có tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ giúp cho chủ xe giảm được một phần chi phí hao tổn cho quá trình sữa chữa. Tuy nhiên, về mức giá và phí mua bảo hiểm thân vỏ xe hiện nay được quy định như thế nào thì nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc đó.

1. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Nếu như bạn là một người mới mua xe thì chắc chắn bạn sẽ phải tự mình tìm hiểu về 5 loại bảo hiểm mà chủ xe thường mua bao gồm: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trên xe. Trong đó thì bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thuộc loại bảo hiểm vật chất xe.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại bảo hiểm dành cho các bộ phận bên ngoài của xe như: hệ thống kính, hệ thống đèn xe, toàn bộ vỏ xe,…bên cạnh đó còn có các bộ phận máy móc trong xe. Nếu như trong trường hợp xe gặp phải các tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe làm cho xe gặp các tổn hại về vật chất, thì khi ấy sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của xe mà chủ xe sẽ được bồi thường với mức phù hợp nhất.

 

 

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là một loại bảo hiểm tự nguyện và chủ xe có thể tham gia hoặc không tham gia, chính vì thế mà mức phí bảo hiểm thân vỏ xe thường sẽ là sự thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và người sử dụng bảo hiểm.

2. Giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hiện nay là bao nhiều?

Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nếu như đã tham gia bảo hiểm thân vỏ xe thì giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính như thế.

Cách tính mức phí bảo hiểm thân vỏ xe hiện nay thường được tính dựa trên tỷ lệ phần tram nhân với giá trị xuất hóa đơn của xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm khác nhau vì thế mà mức phí bảo hiểm thân vỏ xe sẽ khác nhau va fth]ơngf dao động từ 1,4-2,0% giá trị của chiếc xe.

Ví dụ. Nếu như bạn mua một chiếc Hyundai i10-1.0L với giá 355 triệu VNĐ với mức phí bảo hiểm là 1,5% thì phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hiện nay là: 355.000.000*1,5%= 5.325.000 VNĐ

3. Lợi ích của việc mua bảo hiểm thân vỏ xe là gì?

Được bảo hiểm hỗ trợ thanh tóa trong việc sữa chữa hoặc thay mới các bộ phận bị hư hỏng hoặc có thể bảo hiểm sẽ trả tiền cho chủ xe nhằm bù đắp lại các tổn thất đã xác định được chi phí sữa chữa. Việc xác định chi phí sữa chữa thường dựa vào các báo giá của các gara có liên kết với công ty bảo hiểm.

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng và thiệt hại của xe mà bảo hiểm có thể quyết định việc bồi thường toàn bộ hay bồi thường theo từng bộ phận hư hỏng.

4. Mua bảo hiểm thân vỏ xe ở đâu?

Sau khi đã biết được các lợi ích mang bảo hiểm thân vỏ xe có thể mang lại cho chủ xe, biết được cách tính phí bảo hiểm thân vỏ xe thì bước tiếp theo là chủ xe cần xác định việc mua bảo hiểm thân vỏ xe ở đâu?.

4.1 Công ty cổ phần bảo hiểm PJICO

Được thành lập từ năm 1995, PJICO là một trong những công ty bảo hiểm luôn đứng top đầu tại Việt Nam, PJICO đã từng bước xây dựng được lòng tin đối với khách hàng và từng bước khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Hiện nay PJICO là một địa chỉ rất đáng tin cậy của các showroom, ngân hàng hoặc các chủ xe trong quá trình lựa chọn tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

Khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô của PJICO thì khi gặp sự cố thì khác hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ trung tâm cứu hộ của PJICO nếu vị trí bạn gặp sự cố nằm trong phạm vi 70km của trung tâm cứu hộ.

 

 

4.2 Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Việt là một trong những gói bảo hiểm chất lượng nhất hiện nay trên thị trường. Bảo Việt cung cấp các dịch vụ bảo hiểm vô cùng tiện lợi đem lại lợi ích cho khách hàng. Trải qua quá trình hình thành và phát triển bảo hiểm Bảo Việt đã từng bước chiếm được lòng tin của khách hàng trên thị trường hiện nay và bảo hiểm thân vỏ xe ô tô của Bảo Việt hiện đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Điểm nổi bật trong bảo hiểm thân vỏ xe của Bảo Việt chính là sẽ bồi thường toàn bộ chi phí cho việc sơn lại xe với điều kiện trên 50% diện tích sơn của xe bị hư hỏng.

4.3 Bảo hiểm dầu khí PVi

Được thành lập vào ngày 28/6/2011 công ty bảo hiểm PVI trực thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam, trải qua gần 8 năm hình thành và phát triển PVI đã từng bước thể hiện sự lớn mạnh của mình trên thị trường. Trong đó bảo hiểm thân vỏ xe ô tô PVI với các ưu điểm như: giúp người dùng thanh toán các khoản chi phí sữa chữa và thay mới các chi tiết thân bỏ xe một cách nhanh chống, khi cần có thể tiến hành trả đủ tiền cho chủ xe tự thay thế sữa chữa nếu như các hư hỏng đó đã được giám định.

4.4 Bảo hiểm bưu điện (PTI)

Thành lập vào ngày 01/08/1998 bảo hiểm Bưu Điện (PTI) hiện tại bao gồm 3 cổ đông chính trong đó tổng công ty bưu điện Việt Nam chiếm 22,67% cổ phần. Hiện công ty có 47 công ty thành viên và một mạng lưới gần 10800 bưu điện trên khắp cả nước ta. Bảo hiểm thân vỏ xe tại PTI hay còn được gọi tắt là bảo hiểm thân vỏ xe bưu điện là một dịch vụ rất nổi bật với việc hỗ trợ chi phí đưa xe thiệt hại đến nơi sữa chữa gân nhất lên tới 20 triệu đồng.vụ.

4.5 Bảo hiểm quân đội (MIC)

Được thành lập vào ngày 22/2/2007 theo quyết định số 871/BQP của Quân Ủy Trung ương với giấy phép kinh doanh số 43GP/KDBH được cấp ngày 08/10/2007 bởi Bộ Tài Chính. Qua 12 năm hình thành và phát triển bảo hiểm quân đội (MIC) đã từng bước khẳng định được sức mạnh của mình trên thị trường và trở thành một trong những công ty bảo hiểm chiếm được sự tin tưởng của khách hàng.

 

 

Bảo hiểm thân vỏ xe của bảo hiểm quân đội có điểm nổi bật chính là: nếu như xảy ra các sự cố hư hỏng mà không phải do người lái xe gây ra, thì MIC sẽ tiến hành bồi thường cho chủ xe với mức tối đa có giá trị bằng với giá trị bảo hiểm hay là số tiền mà chủ xe đã yêu cầu lúc đăng ký bảo hiểm

Đây chính là các thường hiệu bảo hiểm uy tính nhất để bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm thân vô xe ô tô, hiện tại hai công ty bảo hiểm này gần như đều có chi nhanh tại tất cả các tỉnh thành của nước ta, chính vì thế mà việc mua bảo hiểm cũng trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chống. Với uy tính và kinh nghiệm của mình, các công ty bảo hiểm trên chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

5. Bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

5.1 Bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô của công ty bảo hiểm PJICO

Hiện tại PJICO quy định bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô như sau:

Loại xe

Tỷ lệ cơ bản theo thời gian sử dụng

Mức khấu trừ (đồng)

Dưới 3 năm

Từ 3-6 năm

Từ 6-10 năm

Từ 10-15 năm

Xe đầu kéo, xe đông lạnh, các loại xe hoạt động trong vùng khai thác khoáng sản

2,6

2,7

2,9

3,2

1.000.000

Rơ moóc

1

1,1

1,3

1,5

1.000.000

Xe kinh doanh vận tải liên tỉnh

2

2,1

2,3

2,5

1.000.000

Xe taxi, xe cho thuê tự lái

2,7

2,8

3,0

-

1.000.000

Xe kinh doanh vận tải hàng hóa

1,7

1,8

1,9

2,1

1.000.000

Xe kinh doanh chở người

1,6

1,7

1,8

2,0

1.000.000

Xe không kinh doanh, xe buýt

1,5

1,6

1,7

1,9

500.000

 

5.2 Bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô của công ty bảo hiểm Bảo Việt

Bảo Việt quỷ định giá bảo hiểm thân vỏ xe theo bảng sau:

STT

Loại xe/ Mục đích sử dụng

Tỷ lệ phí bảo hiểm (%)

Bảo hiểm toàn bộ xe

Bảo hiểm thân vỏ xe

1

Nhóm loại xe có tỷ lệ tổn thất thấp

1,55

2,55

2

Xe ô tô vận tải hàng

1,80

2,80

3

Xe ô tô kinh doanh chuyên vận tải hành khách

2,05

3,05

4

Xe ô tô chở hàng hóa đông lạnh

2,60

4,60

5

Xe đầu kéo

2,80

4,60

6

Taxi

3,90

5,90

 

Trên đây chính là bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe của hai công ty bảo hiểm là PJICO và Bỏa Việt mà mọi người có thể tham khảo

Quy định về mức giá, phí mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, tuy là hình thức bảo hiểm không bắt buộc thế nhưng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại bảo hiểm vô cùng cần thiết mà các chủ xe nên tham gia. Trong qua trình lưu thông trên đường, tai nạn là điều không ai muốn thế nhưng nếu có tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thì chủ xe sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ các công ty bảo hiểm, góp phần giảm gánh nặng kinh tế cho việc sữa chữa và phục hồi xe đây chính là lợi ích lớn nhất mà hình thức bảo hiểm này mang lại cho người sử dụng

Toyota Fortuner Xe Mới
Kiến thức xe ô tô
Toyota Innova Xe Mới
Toyota Camry Xe Mới
Khuyến Mãi Xe Toyota
Toyota Corolla Altis Xe Mới
Toyota Wigo Xe Mới
Toyota Rush Xe Mới
Toyota Vios Xe Mới
Toyota Avanza Xe Mới
So sánh đánh giá xe Toyota
Tư Vấn Mua Ô Tô
Toyota Yaris Xe Mới
Toyota Hilux Xe Mới
Toyota Harrier Xe Mới
Xe Toyota Cũ
Mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp
Xe Toyota Corolla Cross
Thị trường Ô tô
Tin tức mới