Khi vay vốn ngân hàng mua xe, tính lãi suất là bài toán mà mọi người không thể bỏ qua khi đi vay ngân hàng mua xe trả góp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất cho vay mua xe trả góp tại các ngân hàng mới nhất hiện nay.

Cách tính lãi suất vay mua xe trả góp chính xác giúp khách hàng tính toán được tổng tiền lãi gốc phải trả khi vay mua xe, từ đó cân đối tài chính phù hợp để chi trả.

Tính toán khoản tiền cần trả khi vay mua xe trả góp là việc cực kỳ quan trọng với các khách hàng có ý định sắm chiếc xe bằng hình thức này nhất là khi tài chính eo hẹp, không biết liệu bản thân có đủ khả năng vay mua xe trả góp hay không.

Tính toán lãi suất vay mua xe trả góp tại các ngân hàng hiện nay như thế nào?
Sau khi đã lựa chọn được chiếc xe mà mình ưng ý về thiết kế, nội thất, động cơ và giá cả, thì khách hàng sẽ nghĩ đến các phương án để mua xe. Sẽ thật là tuyệt với nếu bạn có đủ khả năng mua chiếc xe mà bạn thích. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không đủ khả năng tài chính, lúc này, vay mua xe trả góp là sự lựa chọn tối ưu.

Tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu các gói cho vay mua xe của ngân hàng, tính toán khả năng thu nhập bản thân hàng tháng, sau khi đã trừ đi tất cả các khoản phát sinh tiêu dùng. Với khoản vay mua xe, thu nhập của bạn thường phải từ 10 triệu đồng/tháng trở lên thì khả năng được cho vay ở phía ngân hàng cao hơn vì khả năng chi trả cho khoản vay mua xe của bạn cũng tốt hơn. Thêm nữa, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên vay tối đa 50% giá trị của chiếc xe để dẩm bảo khả năng trả nợ.

Cuối cùng, bạn sẽ tham khảo lãi suất vay mua xe trả góp tại các ngân hàng, tính toán khoản vay phải trả cả gốc và lãi hàng tháng là bao nhiêu và đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn mua xe.

Hướng dẫn cách tính lãi suất cho vay mua xe trả góp các ngân hàng.
Trong phạm vi bài viết này, vietoto.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất cho vay mua xe trả góp theo phương thức dư nợ giảm dần. Khách hàng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng xác định khoản tiền cần vay mua xe trả góp
Thông thường, các ngân hàng sẽ cho bạn vay tối đa lên đến 80% giá trị chiếc xe. Ở một số ngân hàng, khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản khác thì sẽ được vay lên đến 100% giá trị chiếc xe. Bạn có thể cân đối khả năng tài chính của mình, tìm hiểu về quy định cho vay của ngân hàng, từ đó xác định được khoản tiền cần vay để mua chiếc xe mà mình chọn.

Bước 2: Xác định thời gian vay tiền mua xe trả góp
Để tính lãi xuất mua xe trả góp bạn cần xác định được thời hạn vay. Hiện nay, nhiều ngân hàng cho vay mua xe với thời hạn dài lên tới 8 hoặc 9 năm. Nếu bạn để thời gian vay càng dài thì số tiền gốc và số tiền hàng tháng sẽ hàng thấp. Bởi vậy, đa số khách hàng thường vay trong thời gian dài để số tiền phải trả hàng tháng là thấp nhất.

Bước 3: Xác định mức lãi suất cho vay ngân hàng mua xe trả góp
Bước thứ 3 để tính lãi suất vay ngân hàng mua xe trả góp là xác định mức lãi suất cho vay. Lãi suất cho vay mua xe trung bình của các ngân hàng hiện nay là khoảng 7,5 – 8,5%/năm với thời gian cố định lãi suất 12 tháng đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất được tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường.

Cách tính lãi suất vay mua xe trả góp tại ngân hàng
Cách tính lãi suất vay mua xe trả góp

Bước 4: Tính tiền gốc phải trả hàng tháng khi vay mua xe.
Tiền gốc mà khách hàng phải trả hàng tháng cho ngân hàng được tính theo công thức:

Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay / Tổng thời gian vay (tháng)

Bước 5: Tính lãi suất cần trả cao nhất hàng tháng
Tiền lãi tháng = Tiền gốc còn lại /12 tháng x lãi suất

Trên đây là 5 bước đơn giản để khách hàng có thể dễ dàng tính lãi suất cho vay mua xe trả góp tại các ngân hàng.

Ngoài cách tính toán như trên, bạn có thể chọn một cách khác dễ dàng hơn để tính được lãi suất mua xe trả góp, vui lòng liên hệ qua Hotline phòng kinh doanh Toyota Tân Cảng 0901 0 55 88 Quốc Việt để được tư vấn hỗ trợ miễn phí và cụ thể nhất.